Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết vào hồi 1 giờ 30 phút ngày 21/3, tổ máy số 2 của Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 đã đạt mốc tiến độ đốt lò lần đầu và chuẩn bị cho công tác chạy thử nghiệm để đưa tổ máy vào vận hành thương mại.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 tại xã Dân Thành, huyện Duyên Hải (Trà Vinh) do Tổng công ty phát điện 1 (EVN/GENCO1) làm Chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 thuộc EVN/GENCO1 chịu trách nhiệm quản lý dự án.

Đây là một trong bốn nhà máy của Trung tâm Điện lực Duyên Hải, với tổng diện tích toàn trung tâm đạt gần 879ha và có tổng công suất đạt khoảng 4.400MW, thuộc Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 (Tổng sơ đồ 7) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 do Nhà thầu DEC làm Tổng thầu EPC, Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 cùng Tư vấn phụ nước ngoài là tư vấn giám sát thi công (bao gồm phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công).

Theo tiến độ đã được ký kết, nhà máy sẽ được hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại tổ máy số 1 trong vòng 46 tháng và tổ máy số 2 trong vòng 48 tháng kể từ khi hợp đồng có hiệu lực (tháng 9/2011).

Khi đi vào vận hành, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo cấp điện cho khu vực miền Nam năm 2015 và các năm tiếp theo, giảm sản lượng điện phải truyền tải từ Bắc vào Nam.

Source: VN+

TIN TRONG NGÀNH

Thông báo chuyển đổi mã vùng điện thoại

Thông báo chuyển đổi mã vùng điện thoại

Công ty chúng tôi xin thông báo về việc CHUYỂN ĐỔI MÃ VÙNG ĐIỆN THOẠI theo công văn số 22/2014/TT-BTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông. Thời gian thực...

Xem thêm

Copyright © 1999 - 2024 Nippon Sanso Vietnam JSC. All Rights Reserved.

Built with Eraweb.